11:17 ICT Thứ sáu, 22/09/2017

Trường Tiểu học Bắc Nghèn tổ chức hội thi “Lớp học xanh thân thiện” năm học 2015 -2016

Thứ năm - 03/12/2015 07:29
Đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường TH Bắc Nghèn đã triển khai mô hình “Trường học sinh thái”, trong đó trọng điểm là hội thi “Lớp học xanh thân thiện” trong toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường
Ngay từ khi phát động, phong trào đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh từ các khối lớp.  Các lớp được phân công bồn hoa cây cảnh tại khuôn viên nhà trường không chỉ trồng và chăm sóc thêm nhiều cây xanh, cây cảnh mà còn thể hiện sự sáng tạo khi biến mỗi bồn cây thành một “công viên xanh nhí” để các bạn học sinh có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
Đặc biệt, phong trào được triển khai sâu rộng ở các lớp học thông qua cuộc thi “Lớp học xanh thân thiện” tại từng lớp. Trong và ngoài  lớp học được giáo viên và học sinh trang trí với nhiều loại cây, hoa  thích nghi với môi trường phòng học.

Phong trào không chỉ nhắc nhở mỗi giáo viên và học sinh ‎ý thức giữ gìn môi trường sinh thái, ý thức đối với việc trồng, bảo vệ cây xanh mà còn góp phần tạo môi trường “Xanh - sạch - đẹp” và thân thiện cho nhà trường.
Kết quả hội thi “Lớp học xanh thân thiện” như sau:
Giải nhất: 3A; 2C; 1C
Giải nhì: 2A; 2B; 1B
Giải ba: 5B; 4B; 5C

Một số hình ảnh lớp học xanh thân thiện của các lớp

Tác giả bài viết: Trần Thị Quỳnh Hoa

Từ khóa: học sinh